Thơ thẩn về bánh canh chả cá

Quán Lạ Vũng Tàu Bánh Canh Chả Cá
Quán Lạ Vũng Tàu Bánh Canh Chả Cá
7 Nguyễn Viết Xuân, Phường 8, TP.Vũng Tàu
Điện thoại: 0908.280.309

Thơ thẩn về bánh canh chả cá

Quán Lạ Vũng Tàu
April 16, 2024

“Thân em như bát bánh canh
Ăn nhanh đỡ đói để dành chóng thiu
Mấy ai lại thích ăn nhiều
Sắc son em vẫn cố chiều khách ăn
Biết rằng em khó sánh bằng
Bao nhiêu món nước ai săn đón mời
Thế đành sống cảnh "trời quơi”
Bánh canh chả cá chịu đời đắng cay!“

Chả cá Vũng Tàu

Chả cá ở thành phố biển này ngon nổi tiếng bởi được làm từ các loại cá mối, cá thu, cá thửng, cá chuồn, cá cờ… tươi rói, nhưng nguyên liệu ngon nhất vẫn là cá thu, cá mối và cá rựa. Có 2 loại chả cá: hấp và chiên. Người thích ăn chả chiên thì cho rằng nó dậy mùi thơm đặc biệt, người thích ăn chả hấp lại nghiện vị ngọt của nó. Nhưng dù là món nào thì những miếng chả luôn dai, mềm, ngọt và sẽ đậm đà hơn khi bạn chấm thêm một chút nước mắm tỏi ớt đậm đặc.

Chả cá Thu Quán Lạ Vũng Tàu
Chả cá Thu Quán Lạ Vũng Tàu

Miếng chả là nguyên liệu chính của tô bánh canh chả cá. Bên cạnh đó nước lèo ngon cũng rất quan trọng. Để có 1 nồi nước lèo hấp dẫn, mỗi người nấu thường có những công thức hầm riêng. Múc tô bánh canh nghi ngút khói, một ít hành ngò xắt nhỏ, hành củ chẻ sợi, rắc ít tiêu, hành phi… Khách hàng thích ăn chả cá có thể gọi thêm một đĩa chả cá chiên hoặc hấp. Khi ăn hãy vắt vào tô một ít chanh, chút mắm ớt tỏi đậm đặc rồi xì xụp húp.

Quán ăn sáng tại Vũng Tàu

Nếu có dịp ghé thăm thành phố biển Vũng Tàu, quý khách hãy ghé đến quán của chúng tôi - Quán Lạ, số 7 Nguyễn Viết Xuân (gần nhà thờ giáo xứ Hải An - Gioan Baotixita). Hiện tại quán chúng tôi mở cửa từ 5:30 sáng để phục vụ quý khách. Quán Lạ hiện tại chỉ phục vụ món bánh canh chả cá thu (chả cá do quán tự làm - đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm).

linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram