Giới Thiệu Các Món Bánh Canh Đặc Sắc Của 3 Miền Việt Nam

Quán Lạ Vũng Tàu Bánh Canh Chả Cá
Quán Lạ Vũng Tàu Bánh Canh Chả Cá
7 Nguyễn Viết Xuân, Phường 8, TP.Vũng Tàu
Điện thoại: 0908.280.309

Giới Thiệu Các Món Bánh Canh Đặc Sắc Của 3 Miền Việt Nam

Quán Lạ Vũng Tàu
March 28, 2024

Các món ăn của Việt Nam rất phong phú và đa dạng với nhiều màu sắc, phong vị khác nhau. Việt Nam có hơn 54 dân tộc, mỗi vùng miền lại có những món ăn đặc trưng rất riêng thể hiện phong cách và con người của vùng đất. Chính điều này đã tạo nên một nền ẩm thực rất đặc biệt và đa dạng. Món bánh canh là một trong những món ăn độc đáo ấy. Tùy theo mỗi vùng miền, người dân sẽ có những cách chế biến khác nhau để phù hợp với khẩu vị của địa phương và dần dần trở thành món đặc trưng của vùng đất đó.

Bánh canh chả cá, bánh canh giò heo,… – đây có lẽ là những món ăn dân dã, quen thuộc với rất nhiều người Việt Nam. Những sợi bánh canh to cùng với nước dùng được hầm từ xương, củ cải cộng với một vài loại rau gia vị sẽ cho bạn trải nghiệm hương vị thật thú vị. Tuy nhiên bạn có biết được hết tại Việt Nam có bao nhiêu món bánh canh được chế biến khác nhau hay không?

Ví dụ như người dân miền Tây Nam Bộ thích khẩu vị ngọt, béo của nước cốt dừa, từ đó họ chế biến ra món bánh canh hến nước cốt dừa hay chè bánh canh (bánh canh ngọt). Hay người miền Trung tận dụng nguồn cá biển phong phú để nấu món bánh canh chả cá đặc trưng. Những món ấy tùy theo mỗi vùng miền sẽ được người nấu cải biên lại để phù hợp với khẩu vị của địa phương.

Quán Lạ xin được giới thiệu một vài món bánh canh đặc biệt ở Việt Nam và cùng các bạn khám phá sự phong phú trong nền ẩm thực của Việt Nam mình trong các bài viết tiếp theo.

linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram