Bánh canh chả cá Vũng Tàu có gì đặc biệt?

Quán Lạ Vũng Tàu Bánh Canh Chả Cá
Quán Lạ Vũng Tàu Bánh Canh Chả Cá
7 Nguyễn Viết Xuân, Phường 8, TP.Vũng Tàu
Điện thoại: 0908.280.309

Bánh canh chả cá Vũng Tàu có gì đặc biệt?

Quán Lạ Vũng Tàu
April 10, 2024

Bánh canh chả cá từ lâu được xem là đặc sản tại các tỉnh miền Trung như Nha Trang, Quy Nhơn hay Phan Thiết. Đối với các fan ẩm thực tại Sài Gòn, để thưởng thức 1 tô bánh canh chả cá đúng chất nhưng ngại đi quá xa thì phải làm sao? Đừng lo, chỉ cần di chuyển về thành phố biển Vũng Tàu là đã có thể thưởng thức món bánh canh chả cá - một trong những món ăn hết sức nổi tiếng ở Thành phố biển Vũng Tàu. Khách du lịch đến đây hầu như cũng phải ăn qua món bánh canh này một lần. Tuy là một món ăn dân giã nhưng bánh canh chả cá đã trở thành một đặc sản được nhiều người biết đến.

Bánh canh chả cá là món ngon và rất dân dã tại Vũng Tàu. Món ăn này hiện xuất hiện ở nhiều nơi, nhưng tô bánh canh chả cá Vũng Tàu luôn có một vị rất riêng. Một tô bánh canh ngon không chỉ có thứ nước lèo ngon ngọt thôi là đủ mà còn phải phụ thuộc vào những miếng chả cá dai mềm, thơm ngon. Chả cá được làm từ các loại cá tươi sống sẽ đem đến cho tô bánh canh hương vị thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Chả cá Thu Quán Lạ Vũng Tàu
Chả cá Thu Quán Lạ Vũng Tàu

Các nguyên liệu chính để có một tô bánh canh chả cá gồm: Bánh canh, chả cá và các nguyên liệu kèm thêm gồm hành, tương ớt, nước mắm, ớt, hành phi và chanh. Cá dùng làm chả cá thường là các loại: cá thu, cá mối, cá rựa, cá cờ, cá nhồng, cá chuồn… Đối với chả cá, trước tiên cá tươi sẽ được rửa sạch và nạo lấy thịt. Sau đó, sẽ bỏ thịt cá vừa nạo vào cối, nêm thêm các loại gia vị cùng với hành, tỏi, tiêu, ớt rồi trộn thật kỹ. Khi đã trộn đều sẽ vê lại thành miếng đem chiên.

linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram