Bánh canh bột lọc chả cá Vũng Tàu

Quán Lạ Vũng Tàu Bánh Canh Chả Cá
Quán Lạ Vũng Tàu Bánh Canh Chả Cá
7 Nguyễn Viết Xuân, Phường 8, TP.Vũng Tàu
Điện thoại: 0908.280.309

Bánh canh bột lọc chả cá Vũng Tàu

Quán Lạ Vũng Tàu
April 6, 2024

Bánh canh chả cá là một trong các món ăn sáng bình dân quen thuộc của người Vũng Tàu. Đối với khách du lịch khi có dịp đến Vũng Tàu, ai cũng muốn thử được ăn một lần món này tại Quán Lạ. Bánh canh ở đây là loại bánh canh bột lọc. Bánh canh bột lọc làm bằng bột mì hoặc bột năng, thường được nấu với chả cá và giò heo. Một số nơi còn nấu bánh canh bột lọc với cua. So với bánh canh bột gạo, bánh canh bột lọc có độ trong và dai hơn nên khi ăn có cảm giác đỡ ngán hơn sợi bánh canh bột gạo 100%.

Món bánh canh bột lọc chả cá Vũng Tàu luôn có một vị rất riêng. Tô bánh canh ngon không chỉ có thứ nước dùng ngon ngọt thôi là đủ mà còn phải có những miếng chả cá dai dài, ngon ngọt. Chả cá được làm từ 2 loại cá chính là thu ảo và cá rựa, sau khi quết sẽ được chiên chín cho vào tô bánh canh hương để có vị thơm ngon và hấp dẫn. Khi có khách gọi, chủ quán sẽ chần qua sợi bánh canh mới cho vào bát nước dùng nghi ngút khói, cho vài lát chả cá chiên vào, thêm hành ngò, hành phi, tiêu, có thể vắt vào ít chanh, mắm ớt để bát bánh canh đậm đà hơn.

Chả cá Vũng Tàu có gì đặc biệt?

Bánh canh bột lọc chả cá Vũng Tàu
Bánh canh bột lọc chả cá Vũng Tàu

Chả cá Vũng Tàu được làm từ cá biển tươi. Cá tươi nạo lấy thịt bỏ xương ra, rồi cùng tỏi, tiêu, hành xách nhỏ và gia vị đem vào cối quết đều thật nhuyễn. Công đoạn quết chả phải làm thật thuần thục, càng nhuyễn thì chả cá sau khi chiên sẽ càng dai. Đặc biệt, giai đoạn cuối thì phải quết bằng tay thì chả cá mới có được độ dai giòn. Chả cá sau khi chiên chín thì phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, chỉ nên sử dụng trong vòng 1-2 ngày để giữ độ dai tự nhiên và ngọt thanh của cá.

Khi làm chả cá, người ta thường dùng cá mối, cá thu ảo, cá đỏ củ, cá rựa, cá nhồng, cá chai… Nhưng chả cá chiên ngon nhất làm từ cá thu ảo kết hợp với cá rựa. Khi ăn chả luôn có đặc trưng là dai, mềm và ngọt vị cá. Ăn một miếng bánh canh kèm theo miếng chả cá chiên vàng, thơm phức thực khách sẽ cảm nhận được sự hòa quyện. Dù là khách địa phương hay khách du lịch, ai đã từng ăn tô bánh canh chả cá của Quán Lạ đều muốn quay trở lại cùng với bạn bè hay người thân.

Bên cạnh món Bánh canh bột lọc, Chả cá Vũng Tàu có thể được dùng để nấu rất nhiều món đặc sản thơm ngon cho gia đình như: bánh canh, bún chả cá, mì quảng (chả cá chiên), chả cá nướng xả, chả cá xào chua ngọt, rau má trộn chả cá…

linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram